Blog

วันนี้แอดมินจะมาบอกเคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้ เราวิ่งได้นานขึ้น

มีบางร้านโฆษณา ว่า ลู่วิ่งใช้ในบ้านบางรุ่น สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง หลาย ชั่วโมง เนื่องจาก มีการตัดวงจรตัดไฟอัตโนมัติ ออก ทำให้ เครื่องไม่หยุดการทำงาน และเป็นการแนะนำที่ผิด  ส่งผลให้ลู่วิ่ง สึกหรอเร็วกว่ามาตรฐาน และ แน่นอน หลังหมดประกันแล้ว ลูกค้าต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อม เอง 

หลายๆคน เข้าใจผิด ว่า ลู่วิ่ง ที่ใช้ต้องใหญ่เท่าลู่วิ่งในฟิตเนส กังวล ว่า เครื่องจะใช้ได้ไหมแข็งแรงพอไหม และ บางท่านก็เข้าใจผิดว่า ลู่วิ่งหลักหมื่น สามารถใช้ในฟิตเนสได้ เรามีดูคำตอบกันว่า ต่างกันอย่างไร ควรเลือกแบบไหน

วิ่งยังไงไม่ให้เหนื่อยง่าย ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งมือใหม่หรือนักวิ่งที่มีความเก๋าเกม ควรต้องเก็บวิธีวิ่งให้ได้นาน ๆ โดยไม่ทรมานร่างกายไปใช้ดูบ้างแล้วล่ะ

หากออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอได้อย่างเหมาะสมจะทำให้ได้รับประโยชน์มากมายทั้งในด้านสุขภาพร่างกาย หรือช่วยทำให้สุขภาพจิตดี โดยประโยชน์ที่จะได้รับคือ

spin bike ที่ขายในท้องตลาด มีมากหมายหลายรุ่น ราคาแตกต่างกัน แล้วเราจะเลือกยังไงหล่ะ ลองอ่านบทความนี้ดู

การออกกำลังกายนั้นมีหลายวิธี แต่การออกกำลังกายเพื่อให้ได้ตามเป้าหมายที่ต่างกัน ใช้วิธีการออกกำลังที่ต่างกัน   

ลู่วิ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายสำหรับคาร์ดิโอที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากเป็นการวิ่งเป็นการออกกำลังกายพื้นฐานที่ทุกคนคุ้นเคย และทำได้โดยไม่ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มเติม นอกจากการเรียนรู้วิธีใช้งานลู่วิ่งเท่านั้นเอง

ลู่วิ่งคือเครื่องช่วยเดินหรือวิ่งด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ขับเคลื่อนสายพาน เราต้องเดินหรือวิ่งให้ทันกับการเคลื่อนของสายพาน การวิ่งบนลู่วิ่ง ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ เหมือนกันการเดินหรือวิ่งนอกบ้าน แต่มีความแตกต่างเมื่อเทียบกับการวิ่งบนทางชัน ลู่วิ่งที่สามารถปรับระดับความชันได้ ทำให้การวิ่งแบบความชันของคุณง่ายกว่าการวิ่งบนเนินนอกบ้าน ซึ่งไม่มีความสม่ำเสมอ แต่การวิ่งแบบทางชัน บนลู่วิ่ง มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการวิ่งบนทางชัน

ปัญหาแรกๆของการลดไขมันของผู้คนส่วนใหญ่ก็คือ จะทำให้มื้ออาหารของเรานั้น Clean แต่อร่อย และยังมีสารอาหารครบถ้วนได้อย่างไร วันนี้เรามี 6 วิธี ที่จะทำให้ Sick pack ของคุณ lean ขึ้นอย่างชัดเจน

ฟิตเนส กลายเป็นสถานที่ที่หลาย ๆ คนนึกถึงเวลาอยากจะออกกำลังกาย เพื่อดูแลรูปร่างและสัดส่วนให้สวยและเฟิร์มกระชับ อีกทั้งฟิตเนสก็มีเครื่องออกกำลังกายที่หลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรเล่นกันอย่างถูกใจ

ใคร ๆ ก็อยากมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง หุ่นกระชับ เฟิร์ม ชวนมอง คุณก็คือคนหนึ่งใช่ไหม? ที่อยากภูมิใจในรูปร่างของตัวเอง แต่จะทำอย่างไรล่ะ? ให้มีรูปร่างดี สมส่วน Megamax มีทางออกให้คุณ เรามีเครื่องออกกำลังกายสุดพิเศษ ใช้ง่าย ได้ผลดี สามารถเบิร์นไขมันได้อย่างรวดเร็ว ทำให้รูปร่างในฝันของคุณเป็นจริงได้ในทันที เราขอเสนอจักรยานออกกำลังกาย Spin bike

การออกกำลังกาย ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการดูแลสุขภาพร่างกายของคุณ ให้แข็งแรง และช่วยให้คุณดูสดชื่น สดใส กระปรี้กระเปร่า ที่สำคัญเลย ยังช่วยให้คุณดูเด็กลงอีกด้วย หากจะนับถึงข้อดีของการออกกำลังกาย

 การปั่นจักรยาน spin bike เป็นทางเลือกหนึ่งในการออกกำลังที่ดีมาก เนื่องจาก มีผลกระทบน้อย ทำให้การทำงานของหัวใจและการหมุนเวียนเลือด ได้เต็มที่ และยังสร้างความแข็งแรงและความทนทาน ได้อีกด้วย

มีเหตุผลข้อหนึ่งที่คลาสเรียนปั่นจักรยานออกกำลังกายส่วนใหญ่มีกฎที่เคร่งครัดว่า “มาถึงที่นี่ก่อนเวลาห้านาที”  

เชื่อว่า หลายๆคนคงกำลังมองหาการออกกำลังกาย ที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรงและลดน้ำหนัก ในขณะเดียวกันก็เสริมสร้างกล้ามเนื้อไปในตัวด้วย ซึ่งหลายคนก็เลือกที่จะปั่นจักรยาน เพราะการปั่นจักรยานสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดี แต่น้อยคนนัก ที่ไม่รู้ว่า การปั่นจักรยาน ถ้าจะให้ผลดี ควรปฏิบัติอย่างไร

เคยสงสัยไหมว่า ตัวเลขที่เป็นการวัดระดับหัวใจบนหน้าจอเครื่องออกกำลังกายอย่างเช่นเครื่องปั่นจักรยานมันมีประโยชน์อย่างไร เพราะปรกติ เราจะรู้จักแค่เลขบอกระยะทาง บอกเวลา และค่าแรงต้าน หรือแค่เตือนให้รู้อย่างเดียวว่าหัวใจเราเต้นไปถึงระดับเท่าไหร่แค่นั้น จริงๆแล้วมันมีอะไรมากกว่านั้น และมีประโยชน์มากๆด้วย

สวัสดีครับ วันนี้เราจะขอมาพูดถึงเรื่องโภชนาการกันบ้างนะครับ เพราะเห็นว่าสำคัญพอๆกับการออกกำลังกายกันเลยทีเดียว จะเห็นไดจากเหล่าเทรนเนอร์ชื่อดังหลายคน พยายามเน้นเรื่องนี้เป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้